Forex trading and more
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

Go down
avatar
maihan1712
Posts : 32
Join date : 2021-05-27
https://bit.ly/2RISHlo

Đầu tư trái phiếu có phải là thị trường luôn sinh lời cho các nhà đầu tư? Empty Đầu tư trái phiếu có phải là thị trường luôn sinh lời cho các nhà đầu tư?

Thu Jun 24, 2021 12:10 pm
Đầu tư trái phiếu là một phương pháp đầu tư an toàn và hiệu quả, đặc biệt là trong thời kỳ kinh tế khủng hoảng hoặc biến động. Trái phiếu là bằng chứng về nghĩa vụ của người phát hành phải trả cho trái chủ một số tiền xác định (mệnh giá của trái phiếu), một thời gian xác định và một lợi tức xác định. Để trở thành nhà đầu tư vào thị trường trái phiếu chuyên nghiệp, thì cần nên tránh những rủi ro gì?

Giới thiệu 6 rủi ro khi đầu tư trái phiếu mà nhà đầu tư cần cảnh giác!

Rủi ro lãi suất
Là đầu tư trái phiếu có lãi suất và giá trái phiếu tỷ lệ nghịch. Khi lãi suất giảm, nhà đầu tư cố gắng nắm bắt hoặc “chốt” lợi suất cao nhất càng lâu càng tốt. Họ sẽ thu lãi đối với trái phiếu có lãi suất cao hơn giá thị trường. Nhu cầu tăng dẫn đến giá trái phiếu cao hơn. Ngược lại, khi lãi suất hiện tại tăng, các nhà đầu tư đương nhiên sẽ từ bỏ trái phiếu có lợi suất thấp. Điều này sẽ khiến giá trái phiếu giảm xuống.
Đầu tư trái phiếu có phải là thị trường luôn sinh lời cho các nhà đầu tư? 629c446741fd6714cca98c1b67ed3464

Rủi ro tái đầu tư
Tính chất có thể mua lại của trái phiếu cho phép người phát hành có thể mua lại trái phiếu trước hạn. Kết quả là giá trị khoản thanh toán gốc mà trái chủ nhận được cao hơn mệnh giá. Tuy nhiên, mặt khác của trái phiếu có thể gọi được là nhà đầu tư nhận được vốn nhưng không thể tái đầu tư với cùng một mức lãi suất. Về lâu dài, rủi ro tái đầu tư có tác động tiêu cực đến lợi nhuận đầu tư. Để bù đắp rủi ro này, nhà đầu tư sẽ nhận được mức lãi suất cao hơn đối với trái phiếu không có tính năng gọi lại.

Rủi ro lạm phát
Khi chi phí sinh hoạt và tỷ lệ lạm phát tăng với tốc độ nhanh hơn lãi suất đầu tư trái phiếu? Khi đó, sức mua của các nhà đầu tư sẽ giảm sút, thậm chí có thể nhận được lợi nhuận âm.

Rủi ro tín dụng
Trái phiếu chính phủ thường được coi là ít rủi ro nhất vì chính phủ có khả năng thu thuế hoặc phát hành tiền tệ để trả nợ. Công ty không có những quyền này, vì vậy trái phiếu công ty chịu rủi ro cao hơn và trả cho nhà đầu tư lãi suất cao hơn.

Rủi ro thanh toán
Tính thanh khoản là khả năng chuyển đổi tài sản thành tiền mặt. Có một rủi ro là các nhà đầu tư trái phiếu có thể không bán được trái phiếu doanh nghiệp của mình một cách nhanh chóng vì thị trường trái phiếu chỉ có một số người mua và người bán. Lãi suất phát hành trái phiếu thấp có thể gây ra biến động giá lớn và ảnh hưởng xấu đến tổng lợi nhuận (bán) của trái chủ. Cũng giống như cổ phiếu được giao dịch trong một thị trường khan hiếm, bạn có thể bị buộc phải bán trái phiếu với giá thấp hơn nhiều so với dự kiến.

Rủi ro xếp hạng
Nếu xếp hạng tín nhiệm của công ty thấp hoặc có vấn đề về khả năng hoạt động và trả nợ, ngân hàng hoặc tổ chức cho vay có thể tính lãi suất cao hơn đối với các khoản vay trong tương lai của công ty. Điều này có thể ảnh hưởng xấu đến khả năng của công ty và các trái chủ hiện tại trong việc đáp ứng các nghĩa vụ nợ của họ và gây thiệt hại cho các trái chủ muốn bán trái phiếu.

Đầu tư trái phiếu có thể tạo ra nguồn thu nhập cho nhà đầu tư, nhưng nếu nhà đầu tư không đủ thông minh, đôi khi có thể mang lại rủi ro. Tuy nhiên, khi nhà đầu tư nắm vững kiến ​​thức cơ bản về trái phiếu, tìm ra các yếu tố thị trường quen thuộc, có thể dự đoán được những rủi ro có thể xảy ra thì việc đầu tư vào trái phiếu sẽ đơn giản hơn rất nhiều.


avatar
trinhnguyen81
Posts : 10
Join date : 2021-06-28
https://laphongxanh.edu.vn/

Đầu tư trái phiếu có phải là thị trường luôn sinh lời cho các nhà đầu tư? Empty Re: Đầu tư trái phiếu có phải là thị trường luôn sinh lời cho các nhà đầu tư?

Tue Nov 09, 2021 5:21 pm
Ngeh các bà bạn bảo rằng đầu tư chứng khoán, kiếm được tiền mà làm ngoài giờ hành chính được, mình rất chủ động. Mình cũng đang tập tành học kiến thức, coi các clip chia sẻ từ các chuyên gia để mở rộng góc nhìn hơn. Hy vọng sẽ có thêm tiền đóng học cho con tại trường mầm non quốc tế Hà Nội
Back to top
Permissions in this forum:
You can reply to topics in this forum