Forex trading and more
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

Go down
avatar
Posts : 5
Join date : 2021-05-28
View user profilehttps://www.zfx.com/vi/market-news/gia-dong-the-gioi-chiu-tac-do

Việc giao dich ngoai hoi của bạn có bị ảnh hưởng bởi giá bitcoin không?  Empty Việc giao dich ngoai hoi của bạn có bị ảnh hưởng bởi giá bitcoin không?

Fri Jun 04, 2021 6:55 pm

Vừa qua, các nhà giao dich ngoai hoi phải đối mặt với những diễn biến phức tạp vì kinh tế, chính trị tại các quốc gia lớn và sự ảnh hưởng của bitcoin. Theo các chuyên gia, sự biến động của đồng tiền ảo phổ biến nhất thế giới gây sức ép rất lớn đến lượng cầu của các nhà đầu tư trên thị trường ngoại hối.
Thị trường giao dich ngoai hoi thế giới gánh chịu sức ép từ nhiều khía cạnh

Ảnh hưởng lớn nhất đến giao dich ngoai hoi trong thời gian qua là bong bóng bitcoin. Cụ thể, đồng tiền ảo lớn nhất thế giới bị bán tháo trên diện rộng do Trung Quốc tuyên bộ siết chặt các hoạt động giao dịch tiền ảo tại quốc gia này. Chưa dừng lại ở đó, vào giữa tuần, Bộ Tài chính Mỹ yêu cầu các doanh nghiệp khai báo chính xác khoản giao dịch tiền ảo cho Sở Thuế vụ.
Việc giao dich ngoai hoi của bạn có bị ảnh hưởng bởi giá bitcoin không?  9ed9ca82d36af0ba6b99d1df7e11b440

Nguyên nhân dẫn đến sự biến động của tiền ảo là do tuyên bố của tỷ phú xe điện Elon Musk. Thời gian qua, Bitcoin di chuyển nhanh đến mức chóng mặt. Cụ thể, đồng tiền này đạt đỉnh vào giữa tháng 4 ở mức 65.000 USD/BTC. Chưa trụ được bao lâu thì nó nhanh chóng lao dốc đến dưới 40.000 USD/BTC vào giữa tháng 5. Chỉ 5 ngày sau, thị trường tiền ảo bị nhấn chìm trong lệnh cấm, khiến giá trị giảm trầm trọng chạm ngưỡng 30.000 USD/BTC.

Giao dich ngoai hoi không chỉ bị ảnh hưởng bởi sự biến động của bitcoin mà còn ở dữ liệu kinh tế quan trọng. Trong đó, điều nhà đầu tư cần quan tâm là phần trăm chi tiêu và thu nhập cá nhân vào tháng 4 của người dân nước Mỹ. Điều này được thể hiện qua chỉ số PCE, công cụ đo lường lạm phát tại Mỹ. Trong 1 năm qua, con số này đã tăng lên 1,8% và có tiềm năng phục hồi.

Hơn nữa, giao dich ngoai hoi cũng có thể bị tác động bởi những phát biểu của Fed. Vào ngày 24/5 vừa qua, Thống đốc Fed Lael Brainard đã có những phát ngôn về đồng tiền kỹ thuật số tại hội nghị CoinDesk. Trong một diễn biến khác, ông Raphael Bostic, Chủ tịch Fed đã đưa lên ý kiến riêng của mình về tình hình kinh tế tại nước Mỹ. Đến ngày 25/5, Phó Chủ tịch Fed Randal Quarles trình bày với Ủy ban Ngân hàng Thượng viện về các quy định của Fed với hệ thống tài chính tại quốc gia này.

Back to top
Permissions in this forum:
You can reply to topics in this forum