Forex trading and more
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

Go down
avatar
myhoa3737
Posts : 12
Join date : 2021-05-26

Trường học thông minh - xu thế giáo dục thiết yếu thời công nghệ số Empty Trường học thông minh - xu thế giáo dục thiết yếu thời công nghệ số

Thu Jul 08, 2021 7:13 pm
Trường học thông minh là xu thế mới của giáo dục thế giới, vận dụng linh hoạt, hiệu quả các nguồn lực trên nền tảng ứng dụng công nghệ số nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo cho học sinh, sinh viên. Vậy đâu là cơ sở để xây dựng nên một nền giáo dục công nghệ số đạt chuẩn?
4 tiêu chí xây dựng trường học thông minh trong giáo dục thời công nghệ số
Giáo dục thông minh là một xu hướng mới của nền Giáo dục trên thế giới. Trong xu thế đó, Trường học thông minh đóng một vai trò rất quan trọng trong quá trình ứng dụng Công nghệ, các ứng dụng phần mềm vào quản lý, giảng dạy và học tập. Trong bối cảnh đó, Việt Nam cũng đang từng bước xây dựng nền tảng giáo dục thông minh.

Trường học thông minh - xu thế giáo dục thiết yếu thời công nghệ số 7fa57db84aea4f5f60708d22fe75cf1e

Để thành công áp dụng mô hình trường học thông minh, các tổ chức và nhà trường cần quan tâm thực hiện các tiêu chí:

Công nghệ thông minh (gồm phần cứng và phần mềm) đóng vai trò quan trọng để xây dựng và duy trì môi trường giáo dục thông minh. Ngày nay các ứng dụng và phần mềm hỗ trợ trong công tác giảng dạy, thi cử ngày càng phát triển. Đây là lợi thế giúp nhà trường thực hiện mục tiêu.

Tính chất “thông minh” của trường học thông minh hướng tới tính linh hoạt trong quản lý và giáo dục, hiện đại và phát triển liên tục.

Mục tiêu của giáo dục thông minh nhằm đào tạo lực lượng nhân lực trẻ và năng động, đáp ứng yêu cầu cách mạng công nghiệp 4.0 và tạo ra những thay đổi mới.

Người học là trung tâm được cung cấp các dịch vụ học tập hiện đại, có chất lượng, phù hợp với từng cá nhân. Bên cạnh các công cụ hỗ trợ công tác quản lý, giáo dục và thi cử, các dịch vụ và công cụ hỗ trợ cho học sinh học tập tốt nhất cũng là vấn đề đáng quan tâm. Việc đẩy mạnh giảng dạy và kiểm tra, đánh giá bằng hình thức trực tuyến là một hình thức thi cử tất yếu của nền giáo dục thời 4.0.

Xây dựng trường học theo mô hình tiên tiến, hiện đại, gắn với việc ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông làm nền tảng, định hướng xây dựng trường học thông minh là mục tiêu phát triển của cả nền giáo dục, nhà trường và học sinh - thế hệ nhân tài tương lai.


avatar
trinhnguyen81
Posts : 10
Join date : 2021-06-28
https://laphongxanh.edu.vn/

Trường học thông minh - xu thế giáo dục thiết yếu thời công nghệ số Empty Re: Trường học thông minh - xu thế giáo dục thiết yếu thời công nghệ số

Wed Aug 31, 2022 5:10 pm
Mời các bạn đọc thêm các bài viết sau về Trường quốc tế
avatar
hanmai1712
Posts : 18
Join date : 2022-08-29

Trường học thông minh - xu thế giáo dục thiết yếu thời công nghệ số Empty Re: Trường học thông minh - xu thế giáo dục thiết yếu thời công nghệ số

Fri Sep 09, 2022 3:12 pm
Mời ba mẹ ghé trang em, đọc thêm các bài viết sau về vấn đề về giáo dục: Chương trình giáo dục phổ thông
Sponsored content

Trường học thông minh - xu thế giáo dục thiết yếu thời công nghệ số Empty Re: Trường học thông minh - xu thế giáo dục thiết yếu thời công nghệ số

Back to top
Permissions in this forum:
You can reply to topics in this forum