Forex trading and more
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

Go down
avatar
maihan1712
Posts : 32
Join date : 2021-05-27
https://bit.ly/2RISHlo

3 cách chinh phục thị trường trái phiếu Việt Nam một cách bền vững nhất Empty 3 cách chinh phục thị trường trái phiếu Việt Nam một cách bền vững nhất

Tue Jul 13, 2021 12:43 pm
Giá trị đầu tư vào thị trường trái phiếu Việt Nam không giới hạn lợi nhuận. Ngày càng có nhiều nhà đầu tư đầu tư quỹ của họ để có tác động tích cực đến xã hội và toàn thế giới. Đi cùng với sự gia tăng nhu cầu là sự gia tăng về quỹ và các chiến lược kết hợp các yếu tố đạo đức vào quá trình đầu tư. Trong bài viết này, chúng ta sẽ lần lượt thảo luận về ba chiến lược bền vững là ESG, SRI và đầu tư tác động.
Tăng cường trách nhiệm với thị trường trái phiếu Việt Nam qua ba chiến lược sau:
Chiến lược Quản trị Môi trường - Xã hội (ESG)
ESG đề cập đến ba yếu tố môi trường, xã hội và quản trị của một khoản đầu tư, có thể có tác động đáng kể đến kết quả hoạt động của khoản đầu tư. Các khoản đầu tư có điểm ESG tốt có khả năng tăng lợi nhuận và ngược lại. Chiến lược ESG xem xét các yếu tố thị trường trái phiếu Việt Nam sau: tiêu thụ năng lượng, nhân quyền, chất lượng quản trị, ô nhiễm, trẻ em và lao động cưỡng bức, quản trị độc lập, biến đổi khí hậu, gắn kết cộng đồng, xung đột lợi ích, xử lý chất thải, sức khỏe và an toàn, chi phí vận hành, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, quan hệ với các bên liên quan, tính minh bạch và cởi mở, quyền lợi động vật, quan hệ giữa các cá nhân và lợi ích của cổ đông.
3 cách chinh phục thị trường trái phiếu Việt Nam một cách bền vững nhất D034b16fd600732d8b0aaeb7ee6373cd
Chiến lược đầu tư có trách nhiệm với xã hội (SRI)
SRI (Đầu tư có trách nhiệm với Xã hội) tiến xa hơn ESG. Nó chủ động loại trừ hoặc lựa chọn các khoản đầu tư dựa trên các nguyên tắc đạo đức cụ thể. Nếu bạn là một đại lý của SRI, bạn sẽ giảm thiểu đầu tư của mình vào các công ty trên thị trường trái phiếu Việt Nam đang vướng vào một trong các vụ bê bối sau:

Rượu, thuốc lá và các chất gây nghiện khác;
bài bạc;
Sản xuất vũ khí và phòng thủ;
Vi phạm nhân quyền và luật lao động;
Tổn hại đến môi trường.

Chiến lược đầu tư tác động
Trong chiến lược đầu tư tác động, kết quả tích cực là kết quả quan trọng nhất - có nghĩa là khoản đầu tư cần phải có tác động tích cực theo một cách nào đó. Do đó, mục tiêu của đầu tư tác động là giúp các công ty hoặc tổ chức đạt được các mục tiêu cụ thể có lợi cho xã hội hoặc môi trường. Đầu tư vào một tổ chức phi lợi nhuận chuyên nghiên cứu và phát triển năng lượng sạch là một ví dụ.

Trên đây là 3 phương thức đầu tư bền vững nhất trên thị trường trái phiếu Việt Nam và thế giới. Và chúng đang dần trở thành xu hướng toàn cầu. Từ năm 2018 đến 2021, ESG, SRI và đầu tư tác động đã tăng hơn 38%, từ 8,7 nghìn tỷ USD năm 2018 lên 12 nghìn tỷ USD năm 2021, chứng tỏ tầm ảnh hưởng của chúng.
Back to top
Permissions in this forum:
You can reply to topics in this forum