Forex trading and more
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

Go down
avatar
maihan1712
Posts : 32
Join date : 2021-05-27
https://bit.ly/2RISHlo

4 câu hỏi đơn giản có thể giúp bạn tiết kiệm đầu tư hiệu quả nhất Empty 4 câu hỏi đơn giản có thể giúp bạn tiết kiệm đầu tư hiệu quả nhất

Thu Jul 15, 2021 11:32 am

Trước khi bạn bước vào cuộc đua đường dài mang tên đầu tư, thì tiết kiệm đầu tư được coi là quá trình khởi động. Một kế hoạch hoàn chỉnh bao gồm 4 bước: Xác định mục đích đầu tư; Xác định số vốn đầu tư trong khả năng; Tính thời gian hoàn thành mục tiêu; Cân nhắc khả năng chấp nhận rủi ro. Để các bạn dễ hình dung và dễ áp ​​dụng, chúng ta cùng bắt tay vào lập kế hoạch trả lời 4 câu hỏi sau.
Giải đáp 4 câu hỏi về tiết kiệm đầu tư trước khi bạn muốn bắt đầu
Mục đích tiết kiệm đầu tư của bạn là gì?
Khoản đầu tư của bạn phải phục vụ một mục đích cụ thể, cho dù đó là việc tạo ra các rào cản tài chính, tăng doanh thu hay tăng trưởng tài chính. Bạn cần thu nhập hiện tại để chi tiêu cuộc sống hưu trí, làm giàu, “đổi đời” hay tối ưu hóa dòng tiền? Ngay từ đầu, có mục tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn chọn được loại hình đầu tư, thời gian đầu tư và ngân sách phù hợp.

Bạn thực sự có thể đầu tư bao nhiêu?
Nhiều hình thức đầu tư yêu cầu số tiền ký quỹ tối thiểu. Vì vậy, trước khi đưa ra một kế hoạch đầu tư đáng tin cậy, bạn phải xác định rõ ràng số tiền bạn có thể đầu tư. Bạn chọn đầu tư một lần hay chọn trả đều đặn hàng tháng? Nếu bạn có một số tiền nhỏ, thì bạn nên chọn đầu tư vào quỹ tương hỗ, vì họ không yêu cầu vốn tối thiểu cao, và sau đó bạn có thể gửi tiền vào tài khoản quỹ đều đặn hàng tháng. Nếu bạn có sẵn nhiều khoản tiết kiệm đầu tư, bạn có thể chia nhỏ chúng thành một danh mục đầu tư đa dạng để hạn chế rủi ro.

Khi nào bạn cần thu hồi vốn hoặc kiếm lợi nhuận?
Có một lộ trình và thời gian biểu là vô cùng quan trọng để đạt được mục tiêu đầu tư của bạn. Nếu mục tiêu của bạn là mua một chiếc ô tô hoặc một ngôi nhà, chu kỳ đầu tư của bạn sẽ ngắn hơn, và mục tiêu lợi nhuận của bạn sẽ cao hơn kế hoạch dài hạn của bạn, chẳng hạn như nghỉ hưu ổn định.
4 câu hỏi đơn giản có thể giúp bạn tiết kiệm đầu tư hiệu quả nhất B9ef5698b47503dba96652bdd1f6ee1d
Bạn có thể chịu bao nhiêu rủi ro?
Để xác định mức độ chấp nhận rủi ro của bạn, bạn có thể chuyển chúng thành tiền: bạn sẵn sàng bỏ bao nhiêu khoản đầu tư? Nói chung, bạn chỉ nên chấp nhận rủi ro 25% tổng vốn đầu tư. Một trong những cách tốt nhất để phòng ngừa rủi ro là chia tiền của bạn thành nhiều loại khác nhau.

Hy vọng quy trình 4 bước trên sẽ giúp cho việc tiết kiệm đầu tư của bạn. Hãy nhớ rằng, kế hoạch tiêu chuẩn cần dựa trên tình hình thực tế của bạn, vì vậy đừng làm theo tiêu chuẩn!


Back to top
Permissions in this forum:
You can reply to topics in this forum