Forex trading and more
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

Go down
avatar
trinhnguyen81
Posts : 10
Join date : 2021-06-28
https://laphongxanh.edu.vn/

Thực đơn trường mầm non chất lượng cao không nên có 4 thực phẩm này! Empty Thực đơn trường mầm non chất lượng cao không nên có 4 thực phẩm này!

Wed Aug 04, 2021 8:44 pm
Xúc xích, nước trái cây đóng chai,... vẫn luôn là những thực phẩm trong thực đơn trường mầm non chất lượng cao được nhiều bé yêu thích vì hương cũng như vị của nó. Tuy nhiên, chính những loại thực phẩm đó lại bị đánh giá là không tốt cho sức khỏe các bé mầm non. Vẫn còn các loại thực phẩm khác nữa, bố mẹ cùng xem đó là những món gì nhé.
4 thực phẩm không nên có trong thực đơn trường mầm non chất lượng cao để tránh gây hại cho con trẻ
Có nhiều loại thực phẩm chúng ta tiêu thụ hàng ngày được cho là vô hại đối với trẻ em, nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chúng có thể gây không hề tốt cho các con vì nó chưa một lượng đường khá cao cũng như có những thành phần phẩm màu hóa học gây hại cho sức khỏe các con. Dưới đây là 4 loại thực phẩm tiêu biểu không nên có trong thực đơn trường mầm non chất lượng cao để con trẻ luôn được đảm bảo an toàn.
Thực đơn trường mầm non chất lượng cao không nên có 4 thực phẩm này! B0305d8cec8a5a2e8e23b4783e5a02b6
Nước trái cây đóng chai: Nhiều phụ huynh vẫn nghĩ các loại nước đóng chai vừa tiện lợi, vừa cung cấp được nhiều vitamin cũng như khoáng chất cho con trẻ nên vô tư cho con uống. Tuy nhiên, theo nhiều nghiên cứu, các loại nước đóng chai ấy chứa một lượng calo và đường lớn, vì vậy chúng có thể gây sâu răng và không cung cấp bất kỳ vitamin hay khoáng chất nào cả. Thay vào đó, bố mẹ nên mua hoa quả tươi để ép nước cho con sẽ đảm bảo dinh dưỡng hơn nhé.

Sốt cà chua đóng hộp: Hầu hết các loại thực phẩm đóng hộp đều không tốt vì chúng là thức ăn chế biến sẵn, sẽ có một lượng chất bảo quản gây hại cho bé. Đặc biệt, BPA - một thành phần độc hại được tìm thấy trong nhiều vật liệu đóng gói như nhựa, lon có khả năng ảnh hưởng đến não bộ của con trẻ nên sốt cà chua đóng hộp không nên có trong thực đơn trường mầm non chất lượng cao.

Xúc xích và thịt chế biến sẵn: Theo một nghiên cứu, ăn 50 gram thịt chế biến mỗi ngày sẽ làm tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng lên 18%. Chính vì thế, bố mẹ nên quan tâm đến sức khỏe các con hơn bằng cách bổ sung cho con những nguồn đạm tốt khác thay vì các loại xúc xích hay thịt chế biến nhé.

Khoai tây chiên: Trẻ con nhìn chung khá thích khoai tây chiên. Tuy nhiên, đây là loại thực phẩm kém lành mạnh nhất vì nó chứa khá nhiều muối cũng như chất béo bão hòa. Hai loại chất này sẽ gây ra các vấn đề về huyết áp và dẫn đến béo phì nếu ăn nhiều trong thời gian dài.

Trên đây là 4 loại thực phẩm khá quen thuộc vẫn luôn được các vị phụ huynh đưa vào thực đơn trường mầm non chất lượng cao cho các con ăn. Tuy nhiên, qua bài viết này, mong rằng bạn hãy hạn chế chúng và thay thế bằng những món ăn tốt hơn cho sức khỏe con trẻ nhé.
Back to top
Permissions in this forum:
You can reply to topics in this forum