Forex trading and more
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

Go down
avatar
maihan1712
Posts : 32
Join date : 2021-05-27
https://bit.ly/2RISHlo

Muốn quản lý tài chính doanh nghiệp hiệu quả thì bạn cần những nguyên tắc nào? Empty Muốn quản lý tài chính doanh nghiệp hiệu quả thì bạn cần những nguyên tắc nào?

Thu Aug 26, 2021 2:16 pm
Tài chính là bộ não của mỗi doanh nghiệp, để bộ não tỉnh táo thì cần phải có những nguyên tắc quản lý tài chính doanh nghiệp hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cơ bản từ việc quản lý là gì? Lật lại các nguyên tắc quản lý hiệu quả… để nhà quản trị có những góc nhìn đầy đủ nhất.
Quản lý tài chính là gì? 4 nguyên tắc quản lý của một doanh nghiệp hiệu quả
Quản lý tài chính được định nghĩa là việc quản lý các nghiệp vụ tài chính phát sinh trong quá trình sản xuất và hoạt động của doanh nghiệp. Hay có thể nói quản lý về tài chính giúp tối đa hóa lợi nhuận của doanh nghiệp thông qua việc quản lý vốn hiệu quả. Điều này có thể phụ thuộc vào lĩnh vực kinh doanh, loại hình công ty, chính sách quốc gia với 4 nguyên tắc cơ bản như sau:

Trade-off: rủi ro càng cao, lợi nhuận càng cao
Bên cạnh lợi nhuận kỳ vọng, mọi quyết định đầu tư hay tài trợ của doanh nghiệp cũng ẩn chứa nhiều rủi ro. Vì vậy, làm thế nào để chấp nhận mức độ rủi ro, làm thế nào để kiểm soát rủi ro, và đảm bảo lợi tức đầu tư hiệu quả nhất là một trong những nguyên tắc mà bất kỳ nhà quản lý tài chính nào cũng phải xem xét kỹ lưỡng.

Giá trị thời gian của tiền
Khi một công ty quyết định phân bổ một khoản tiền lớn, tất nhiên, ngoài chi phí cơ hội, công ty còn bị ảnh hưởng bởi sự giảm dần (hoặc tăng) giá trị do lạm phát gây ra đến quá trình hình thành theo thời gian…

Muốn quản lý tài chính doanh nghiệp hiệu quả thì bạn cần những nguyên tắc nào? Quan-ly-tai-chinh

Tác động của thuế
Ví dụ, quyết định đầu tư xây dựng nhà máy có thể gặp phải nhiều hướng khác nhau là lựa chọn chính sách ưu đãi về thuế đối với vùng sử dụng đất hoặc chính sách ưu đãi về thuế sử dụng đất. Đôi khi, các ưu đãi thuế địa phương có thể trở thành đòn bẩy giúp các công ty quản lý tài chính tốt hơn, nhưng cũng có thể gây tác dụng ngược.

Nợ và vốn của chủ sở hữu: sử dụng đòn bẩy tài chính
Nếu chỉ sử dụng nguồn vốn hạn hẹp của chủ sở hữu để đầu tư phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp thì sẽ gặp rất nhiều trở ngại. Để tối ưu hóa lợi nhuận, vốn vay hoặc đòn bẩy tài chính sẽ là yếu tố quan trọng giúp nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp, nhưng đồng thời nếu không được sử dụng hiệu quả cũng sẽ gây ra gánh nặng tương ứng cho chính doanh nghiệp.

Qua bài viết đã giới thiệu cách quản lý tài chính và 4 nguyên tắc trên, hy vọng nhà quản trị sẽ có những kế hoạch quản lý hiệu cho doanh nghiệp.
Back to top
Permissions in this forum:
You can reply to topics in this forum