Forex trading and more
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

Go down
avatar
trinhnguyen81
Posts : 10
Join date : 2021-06-28
https://laphongxanh.edu.vn/

Trường mầm non song ngữ khuyến khích phụ huynh cùng bé học tập Empty Trường mầm non song ngữ khuyến khích phụ huynh cùng bé học tập

Fri Sep 24, 2021 9:45 am
Mầm non là giai đoạn xây dựng nền tảng giáo dục và phát triển của trẻ. Nhiều phụ huynh tập trung tìm kiếm môi trường giáo dục hiện đại và chất lượng cho con như trường quốc tế, mầm non song ngữ,... nhưng lại quên rằng gia đình chính là ngôi trường đầu tiên và quan trọng đối với trẻ. Vì vậy, bên cạnh chương trình giáo dục tại trường, bố mẹ cũng cần đồng hành với trẻ trên hành trình “học mà chơi, chơi mà học”.
Trường mầm non song ngữ và phụ huynh cùng xây dựng nền tảng giáo dục hoàn hảo cho trẻ
Các trường mầm non song ngữ không những chú trọng chất lượng chương trình giảng dạy mà còn rất quan tâm đến cảm xúc và các yếu tố phát triển của trẻ. Trong đó, gia đình chính là nơi nuôi dưỡng cảm xúc, tình cảm và bố mẹ là những người giúp trẻ củng cố các kiến thức, kỹ năng. Vì vậy trường cũng khuyến khích phụ huynh đồng hành cùng trẻ học tập và phát triển qua những hoạt động cụ thể.

  • Việc học cùng con như những người bạn ở nhà không những khiến trẻ cảm thấy hứng thú hơn khi học tập. Bố mẹ có thể cùng trẻ đọc thơ, học đánh vần, học đếm thơ cách trẻ thích, khuyến khích trẻ chia sẻ những trải nghiệm trên lớp và cho trẻ thoải mái đặt những câu hỏi trẻ thắc mắc.


Trường mầm non song ngữ khuyến khích phụ huynh cùng bé học tập Cac-trung-mam-non-song-ng

  • Các trường mầm non cũng khuyến khích bố mẹ đọc sách cho trẻ nghe. Sách là nguồn giúp trẻ bổ sung vốn từ, nhận biết các mặt chữ và nâng cao khả năng nghe, viết. Sau khi đọc có thể trao đổi với trẻ về nội dung cuốn sách hay câu chuyện vừa kể, hỏi trẻ về những vấn đề liên quan để trẻ hình thành tư duy phân tích, đánh giá và các kỹ năng khác.


  • Giáo viên các trường mầm non khuyến khích phụ huynh gắn kết hơn với trường học - nơi giáo dục con mình. Theo đó, bố mẹ có thể chia sẻ những sở thích của bé, tính cách và các hoạt động ở nhà của trẻ để giáo viên dễ dàng tiếp cận trẻ hơn. Giáo viên cũng thường xuyên thông tin những vấn đề liên quan đến trẻ tại trường học, các hoạt động trẻ tham gia để bố mẹ nắm và hỗ trợ con mình.



  • Hỗ trợ con làm bài tập về nhà để lắng nghe, chia sẻ và trò chuyện, biết được những khó khăn của con để có các giải pháp phù hợp. Đây cũng là những dịp để xây dựng tình cảm giữa bố mẹ và trẻ. Song song với đó là các hoạt động vui chơi, sáng tạo theo sở thích của con.


Gia đình không chỉ là nơi nuôi trẻ lớn lên mà còn là môi trường hình thành tư duy tình cảm, thói quen lối sống và là nơi củng cố các kiến thức trẻ học được. Vì vậy trường mầm non song ngữ luôn khuyến khích và phối hợp với bố mẹ để đồng hành cùng trẻ trên hành trình giáo dục mầm non cũng như trong tương lai.
Back to top
Permissions in this forum:
You can reply to topics in this forum