Forex trading and more
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

Go down
avatar
thicong
Posts : 13
Join date : 2023-01-17
https://bit.ly/3JYfWQ7

Lựa chọn thiết kế nhà kho bê tông hay nhà kho kết cấu thép?  Empty Lựa chọn thiết kế nhà kho bê tông hay nhà kho kết cấu thép?

Tue Jan 31, 2023 4:41 pm
Mẫu thiết kế nhà kho bằng bê tông cốt thép có gì khác so với nhà kho kết cấu thép? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây. Để biết được điểm khác biệt giữa hai mô hình này chúng ta phải phân tích đặc điểm của từng loại.

Độ sâu móng của 2 mô hình nhà kho này có sự khác biệt do đặc trưng chất liệu khác nhau. Bởi kết cấu thép nhẹ nên hầu hết thiết kế nhà kho thép tiền chế đều ứng dụng trên những khu đất rộng một tầng, chỉ cần đào móng tương đối nông và lấy ít đất, không ảnh hưởng nhiều tới tài nguyên đất. Còn loại hình bê tông cốt thép thì thường ứng dụng xây nhà cao tầng, phải đào móng sâu và lấy nhiều đất. Lựa chọn nhà kho kết cấu thép sẽ tốn ít chi phí hơn.

Khả năng chịu lực giữa hai loại vật liệu nhà kho khác nhau, kết cấu thép sẽ có độ bền cơ học và khả năng chịu kéo cao hơn so với bê tông dưới cùng tải trọng. Thế nên khi có địa chấn mạnh xảy ra, các mẫu thiết kế nhà khung thép sẽ có khả năng chịu được tốt hơn.

Sau khi phá dỡ nhà kho thép nhà đầu tư có thể sử dụng lại các cấu kiện thép, phát huy hết tác dụng của nó và tiết kiệm tài nguyên. Nhà kho kết cấu thép cũng sử dụng các cấu kiện đã được gia công sẵn tại nhà máy và chỉ cần lắp đặt tại công trường nên thời gian thi công ngắn.

Lựa chọn thiết kế nhà kho bê tông hay nhà kho kết cấu thép?  Pexels-photo-2314021
Nhà kho kết cấu thép có thời gian thi công nhanh chóng nhờ các cấu kiện đã được sản xuất sẵn.

Thông thường bản vẽ nhà kho sẽ gồm có 4 thành phần chính là: hệ thống nền móng, hệ khung chính (cột, kèo, dầm), kết cấu thứ yếu (xà gồ, giằng, dầm tường) và hệ thống bao che (tôn lợp mái, tôn bao che).

Có thể thấy những mẫu thiết kế nhà kho bằng thép thường được các nhà đầu tư ưa chuộng hơn bởi tiết kiệm chi phí, thời gian thi công ngắn mà hiệu quả mang lại cũng không kém gì so với nhà kho bê tông cốt thép.
Back to top
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum