Forex trading and more
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

Go down
avatar
myhoa3737
Posts : 12
Join date : 2021-05-26

Ngân hàng đề thi trắc nghiệm được tạo ra và bảo mật kín trước kỳ thi ra sao?  Empty Ngân hàng đề thi trắc nghiệm được tạo ra và bảo mật kín trước kỳ thi ra sao?

Tue Jun 15, 2021 10:00 pm
Ngân hàng đề thi trắc nghiệm THPT Quốc gia luôn là đề tài mà hầu hết mọi người ai cũng quan tâm. Bên cạnh việc tìm hiểu xem Bộ Giáo dục và Đào tạo ra đề như thế nào, phân bổ kiến thức cũng như độ khó dễ ra sao thì việc quy trình tạo đề cũng như cách bảo mật luôn khiến chúng ta phải tò mò. Cùng tìm hiểu xem công đoạn ra đề và cách đề được lưu trữ diễn ra như thế nào nhé.
Bật mí quy trình ra đề và cách ngân hàng đề thi trắc nghiệm THPT được bảo mật
Nhắc đến kỳ thi THPT Quốc gia, ta đều hình dung đến sự nghiêm túc và tính mật thiết của cả quá trình ra đề và lúc vận chuyển đề đến các cụm thi. Chính vì thế, đề thi, hướng dẫn cách chấm, đáp án thi THPT Quốc gia khi chưa công bố đều thuộc danh mục bí mật của Nhà nước. Cùng tìm hiểu vài nét để biết hơn về sự bảo mật tuyệt đối này nhé.
Ngân hàng đề thi trắc nghiệm được tạo ra và bảo mật kín trước kỳ thi ra sao?  Fcb7ab352e6e5577e5160c3cbd3c5435
Giữ bí mật tuyệt đối người ra đề thi: theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, danh sách những người cùng ra đề thi sẽ được bảo mật tuyệt đối. Cá nhân mỗi người tham gia vào công tác tạo ngân hàng đề thi trắc nghiệm cũng không được tiết lộ mình là người ra đề. Nơi làm việc, tạo đề thi cũng phải đảm bảo độ an toàn, nghiêm túc và biệt lập với những phòng ban khác. Ngoài ra, những người có liên quan đến việc tiếp xúc với đề thi THPT cũng không được dùng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động hay bất kỳ phương tiện thông tin liên lạc nào khác. Trong những trường hợp cần thiết, những người này sẽ được dùng điện thoại cố định để liên lạc dưới sự giám sát của cán bộ bảo vệ.

Quy trình ra đề thi THPT: theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngân hàng đề thi trắc nghiệm THPT sẽ được soạn thảo và giao cho một thư ký của Hội đồng thi. Thư ký dùng phần mềm chuyên dụng rút ngẫu nhiên các câu hỏi thi trắc nghiệm từ ngân hàng câu hỏi thi và chuyển cho các Trưởng môn đề thi. Trưởng môn đề thi sẽ phân công các thành viên trong tổ thẩm định từng câu hỏi và tổng hợp chúng thành các đề thi. Sau cùng, trưởng môn đề thi sẽ ký tên xác nhận và bàn giao đề thi cho Hội đồng thi.

Trên đây là những bật mí về người ra đề thi cũng như là quy trình tạo ngân hàng đề thi trắc nghiệm THPT. Hy vọng bài viết này đã giải đáp được những thắc mắc của bạn.
avatar
hanmai1712
Posts : 18
Join date : 2022-08-29

Ngân hàng đề thi trắc nghiệm được tạo ra và bảo mật kín trước kỳ thi ra sao?  Empty Re: Ngân hàng đề thi trắc nghiệm được tạo ra và bảo mật kín trước kỳ thi ra sao?

Fri May 19, 2023 5:17 pm
Mời các bạn đọc thêm bài viết sau đây của chúng tôi về: chương trình giáo dục phổ thông
Back to top
Permissions in this forum:
You can reply to topics in this forum