Forex trading and more
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

Go down
avatar
nhaxuong
Posts : 2
Join date : 2023-03-28
https://www.hasacon.com/

Đơn giá xây dựng nhà xưởng được quyết định bởi yếu tố nào? Empty Đơn giá xây dựng nhà xưởng được quyết định bởi yếu tố nào?

Fri Jul 28, 2023 2:35 pm
Đơn giá xây dựng nhà xưởng được quyết định bởi nhiều yếu tố khác nhau. Bởi vậy chỉ cần một biến động nhỏ cũng có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây dựng công trình.
Những yếu tố quyết định đến đơn giá xây dựng nhà xưởng bạn cần biết.

1. Yếu tố địa chất, địa điểm xây dựng nhà xưởng
Những nơi có thế đất bằng phẳng, khả năng chịu lực cao luôn là lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp để xây dựng nhà xưởng, nhằm tiết kiệm chi phí nền móng. Đồng thời, việc chọn vị trí nhà xưởng có giao thông thuận lợi và có sẵn đường điện, nước để phục vụ sinh hoạt, thi công hay không cũng là nguyên nhân tác động đến chi phí xây dựng.

2. Thiết kế và quy mô xây dựng nhà xưởng
Bản vẽ thiết kế nhà xưởng đơn giản hay phức tạp là yếu tố quyết định đến mức chi phí xây dựng. Nếu xây dựng nhà xưởng kết cấu càng phức tạp, càng nhiều chi tiết thì đòi hỏi đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư cần phải có sự tính toán kỹ lưỡng để đưa ra phương án thi công tối ưu nhất. Từ đó, chi phí xây dựng cũng tăng cao hơn. Đồng thời, quy mô nhà xưởng càng lớn thì đơn giá xây dựng trên m2 lại càng thấp hơn so với những công trình có diện tích vừa và nhỏ.

3. Chất lượng vật liệu xây dựng
Chất lượng vật tư được sử dụng để xây dựng nhà xưởng là yếu tố quyết định đến giá thành của toàn bộ công trình. Hiện nay nhiều doanh nghiệp khá kỹ tính trong việc lựa chọn nguồn nguyên vật liệu, do đó giá thành xây dựng nhà xưởng cao hay thấp còn tùy thuộc vào yêu cầu của chủ đầu tư.

Đơn giá xây dựng nhà xưởng được quyết định bởi yếu tố nào? Industrial-park-factory-building-warehouse_1417-1931
Chất lượng vật liệu quyết định đến đơn giá xây dựng nhà xưởng

4. Thời gian thi công xây dựng nhà xưởng
Các nhà xưởng đều được xây dựng bằng khung nhà thép tiền chế, do đó quá trình thi công diễn ra rất nhanh chỉ từ 3 đến 6 tháng. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp vì một lý do bất khả kháng đòi hỏi phải đẩy nhanh tiến độ, thì phía nhà thầu cần huy động lượng lớn nhân lực và vật lực đến hỗ trợ, dẫn đến đơn giá xây dựng nhà xưởng cũng sẽ tăng cao hơn.

Trên đây là 4 nguyên nhân chủ yếu ảnh hưởng đến đơn giá xây dựng nhà xưởng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc lập dự toán ngân sách, cũng như hạn chế tối đa việc phát sinh chi phí trong quá trình xây dựng nhà xưởng.
Back to top
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum