Forex trading and more
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

Go down
avatar
maihan1712
Posts : 32
Join date : 2021-05-27
https://bit.ly/2RISHlo

Hướng dẫn chơi cổ phiếu: Bạn đã nghe đến chiến lược mua và giữ chưa? Empty Hướng dẫn chơi cổ phiếu: Bạn đã nghe đến chiến lược mua và giữ chưa?

Fri Nov 19, 2021 2:49 pm
Mua và giữ là một trong những hướng dẫn chơi cổ phiếu “vỡ lòng” mà những nhà đầu tư dài hạn cần biết. Nếu bạn cũng có dự định đầu tư cổ phiếu đường dài thì đây sẽ là chiến lược giúp ích cho bạn rất nhiều. Chúng tôi sẽ lần lượt điểm qua về khái niệm, nguyên lý, ưu và nhược điểm của chiến lược này.

Thế nào là mua và giữ cổ phiếu? Hướng dẫn chơi cổ phiếu này mang lại những gì cho bạn?

1. Chiến lược mua và giữ (buy & hold) là gì?
Chiến lược mua và giữ đề cập đến việc mua chứng khoán và sau đó nắm giữ chúng trong thời gian dài. Nhà đầu tư tin rằng lợi nhuận trong dài hạn sẽ đáng mong đợi hơn so với các biến động ngắn hạn trên thị trường. Đây là một hướng dẫn chơi cổ phiếu theo kiểu thụ động. Những người theo đuổi trường phái mua và giữ tin rằng sự kiên nhẫn chờ đợi ngày qua ngày sẽ mang lại thành quả lớn hơn là cố gắng nắm bắt các lên xuống tức thời diễn ra mỗi ngày.

Hướng dẫn chơi cổ phiếu: Bạn đã nghe đến chiến lược mua và giữ chưa? Hung-dn-choi-c-phieu-chuyen-nghiep-vi-chien-luc-mua-va-gi

2. Ưu điểm của chiến lược mua và giữ là gì?
Tiết kiệm chi phí: Việc nắm giữ cổ phiếu trong thời gian dài sẽ giúp bạn tiết kiệm các chi phí giao dịch lặt vặt thường xuyên. Điều này có thể làm tăng lợi nhuận ròng tổng thể của danh mục đầu tư.
Giảm rủi ro: Vì đây là một chiến lược chơi cổ phiếu thụ động nên bạn hầu như chẳng cần làm gì với chúng, từ đó tránh được sai sót do các quyết định sai lầm gây nên.
Đơn giản và dễ thực hiện: Cách mua cổ phiếu này hầu như không yêu cầu bạn phải có quá nhiều kiến thức hay kỹ năng giao dịch hay phải lên kế hoạch thật kỳ công. Đơn giản, bạn chỉ việc mua, sau đó giữ và chờ đến thời điểm thích hợp để thu lời.

3. Chiến lược mua và giữ có những hạn chế nào?
Rủi ro về giá: Giá cổ phiếu luôn lên xuống thất thường và không ai biết được khi nào giá sẽ ổn định trở lại. Nếu bạn bắt buộc phải bán ra trong lúc giá giảm thì sẽ là một thiệt thòi lớn.
Thiếu tính linh hoạt: Tuy đơn giản và dễ thực hiện nhưng đây lại là một chiến lược khá cứng nhắc, thiếu tính linh hoạt. Ở những giai đoạn biến động mạnh như thị trường Gấu thì nó sẽ không giúp bạn kiếm tiền tốt bằng các phương án đầu tư tích cực khác.

Tóm lại, mua và giữ là hướng dẫn chơi cổ phiếu liên quan đến việc mua một cổ phiếu và giữ nó trong dài hạn cho đến khi giá tăng lên như dự tính của nhà đầu tư. Cách làm này giúp tiết kiệm chi phí, giảm thiểu rủi ro và cũng khá đơn giản. Tuy nhiên, nó lại có rủi ro về giá và không thực sự linh hoạt.
avatar
maihan1712
Posts : 32
Join date : 2021-05-27
https://bit.ly/2RISHlo

Hướng dẫn chơi cổ phiếu: Bạn đã nghe đến chiến lược mua và giữ chưa? Empty Re: Hướng dẫn chơi cổ phiếu: Bạn đã nghe đến chiến lược mua và giữ chưa?

Fri Dec 09, 2022 11:43 am
Mời các bạn đọc thêm các bài viết sau của chúng tôi về giáo dục: trường quốc tế
Back to top
Permissions in this forum:
You can reply to topics in this forum