Forex trading and more
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

Go down
avatar
maihan1712
Posts : 32
Join date : 2021-05-27
https://bit.ly/2RISHlo

Hướng dẫn chơi cổ phiếu: Phân biệt giữa đầu tư và giao dịch cổ phiếu Empty Hướng dẫn chơi cổ phiếu: Phân biệt giữa đầu tư và giao dịch cổ phiếu

Wed Nov 17, 2021 5:06 pm
Khi lần đầu tìm hiểu hướng dẫn chơi cổ phiếu, các tay chơi mới rất dễ bị nhầm lẫn giữa 2 khái niệm đầu tư và giao dịch. Về cơ bản, chúng là hai công việc hoàn toàn khác nhau. Vậy làm sao để phân biệt chúng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Đọc hướng dẫn chơi cổ phiếu tốt hơn với 5 cách phân biệt giao dịch và đầu tư

Thời gian thực hiện
Giao dịch là phương thức nắm giữ cổ phiếu trong một khoảng thời gian ngắn. Nhà giao dịch nắm giữ cổ phiếu cho đến khi nó đạt hiệu suất cao trong ngắn hạn. Trong khi đó, đầu tư là một cách tiếp cận dựa trên hướng dẫn chơi cổ phiếu mua và giữ. Các biến động thị trường ngắn hạn không ảnh hưởng nhiều đến cách tiếp cận dài hạn.

Tăng trưởng vốn
Các nhà giao dịch quan tâm đến chuyển động giá của cổ phiếu trên thị trường. Nếu giá tăng cao thì họ có thể bán cổ phiếu. Giao dịch là kỹ năng xác định thời điểm thích hợp thị trường, còn đầu tư là nghệ thuật trong việc tạo ra sự giàu có bằng cách cộng dồn lãi kép và cổ tức qua các năm, bằng cách nắm giữ các cổ phiếu có chất lượng cao trên thị trường.
Hướng dẫn chơi cổ phiếu: Phân biệt giữa đầu tư và giao dịch cổ phiếu Hung-dn-choi-c-phieu
Rủi ro và lợi nhuận
Giao dịch thường có rủi ro cao hơn song lợi nhuận tiềm năng cũng cao hơn vì giá có thể tăng cao hoặc thấp trong một thời gian ngắn. Còn đầu tư lại cần một thời gian để phát triển nên chơi chứng khoán này thường ít rủi ro và lợi nhuận trong thời gian ngắn, nhưng có thể mang lại lợi nhuận cao hơn trong thời gian dài hơn.

Kỹ thuật áp dụng
Các nhà giao dịch là những cá nhân có kỹ năng trong việc xác định thời điểm và tìm hiểu xu hướng thị trường để đạt được lợi nhuận cao hơn trong thời gian giới hạn. Mặt khác, các nhà đầu tư phân tích cổ phiếu họ muốn đầu tư. Nó cũng bao gồm việc tìm hiểu các nguyên tắc cơ bản về kinh doanh và triết lý điều hành doanh nghiệp.

Đối tượng phù hợp
Giao dịch thích hợp với những người có mục tiêu tài chính ngắn hạn, tập trung vào thu nhập hơn là lợi nhuận và có khả năng chịu rủi ro tốt. Ngược lại, đầu tư phù hợp với người có mục tiêu tài chính trong dài hạn, tập trung vào lợi nhuận trong tương lai và chấp nhận rủi ro ở mức trung bình đến thấp.

Bên trên là 5 điểm khác biệt cơ bản trong hướng dẫn chơi cổ phiếu để đầu tư và giao dịch. Khi hiểu được 2 khái niệm này, bạn sẽ biết được đâu là hình thức phù hợp với mình, từ đó có sự tìm hiểu chuyên sâu tốt hơn.
Back to top
Permissions in this forum:
You can reply to topics in this forum