Forex trading and more
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

Go down
avatar
chungduan
Posts : 27
Join date : 2022-01-06
Age : 33
https://bit.ly/3IiNHsh

Các bước thanh toán tiền khi mua nhà áp dụng cho tất cả hình thức nhà ở Empty Các bước thanh toán tiền khi mua nhà áp dụng cho tất cả hình thức nhà ở

Mon Sep 12, 2022 4:38 pm
Các bước thanh toán tiền khi mua nhà sẽ có 2-3 bước cơ bản. Mỗi bước sẽ ở từng giai đoạn khác nhau. Các bước sẽ được tiến hành như nội dung sau đây.
Các bước thanh toán tiền khi mua nhà áp dụng cho tất cả hình thức nhà ở Quy-trinh-thanh-toan-tien-mua-nha-oan-toan
Các bước thanh toán tiền khi mua nhà cơ bản mà người mua nên biết
Một quy trình mua bán nhà được xem là đầy đủ và an toàn nếu các bước thanh toán tiền khi mua nhà được thực hiện rõ ràng và minh bạch qua từng giai đoạn. Các giai đoạn thanh toán cụ thể như sau:

Thanh toán tiền cọc khi mua nhà đất: Trước khi trả toàn bộ số tiền mua nhà, người mua sẽ có bước đặt cọc với bên bán. Ở giai đoạn này nên có đơn vị môi giới, công ty dịch vụ hỗ trợ và làm chứng cho giao dịch mua bán của hai bên.
Thanh toán tiền một phần tiền mua nhà khi tiến hành việc công chứng hợp đồng mua bán nhà đất: Đây được xem là bước quan trọng nhất nếu không cẩn trọng, người mua sẽ rất dễ dính bẫy của bên bán. Vì vậy, vai trò của công chứng trong bất động sản là rất quan trọng. Thông thường, hợp đồng mua bán được phòng công chứng soạn sẵn và hai bên nên đọc trước khi đến phòng công chứng ký tên. Không nên đợi đến phòng công chứng mới xem hợp đồng.
Sau khi đã thực hiện nghĩa vụ thuế và đăng bộ nhà đất thì thanh toán số tiền còn lại: Sau khi đã hoàn thành tất các nghĩa vụ về đóng thuế, hai bên mua bán sẽ tiến hành đăng bộ hồ sơ nhà đất tại UBND quận/huyện. Nếu hồ sơ đầy đủ thì sau 45 ngày làm việc người mua sẽ nhận được sổ. Khi đó bên mua sẽ thanh toán hết số tiền còn lại cho bên bán và xem như hoàn tất việc giao dịch.

Tuy nhiên trên thực tế hai bên mua bán có thể rút ngắn các bước thanh toán tiền khi mua nhà dựa trên thỏa thuận, có thể chỉ cần tiến hành thanh toán một lần duy nhất số tiền mua nhà. Tất nhiên, điều này sẽ mang đến nhiều rủi ro hơn, nhất là đối với người mua.
>> Đọc thêm bài viết sau về vấn đề vay mua nhà mua xe: Mua ô tô trả góp 100% giá trị chiếc xe
Back to top
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum