Forex trading and more
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

Go down
avatar
hanmai1712
Posts : 18
Join date : 2022-08-29

Định hướng của các trường quốc tế tại TPHCM giúp con trẻ tự tin hơn mỗi ngày Empty Định hướng của các trường quốc tế tại TPHCM giúp con trẻ tự tin hơn mỗi ngày

Wed Feb 08, 2023 3:20 pm
Theo các trường quốc tế tại TPHCM, trẻ con sẽ học được những bài học tích cực và sự tự tin từ những thử thách mà bản thân vượt qua thành công. Nhờ những bài học này mà con trẻ sẽ được tiếp thêm ý chí phấn đấu, ngược lại nếu gặp phải thất bại liên tục sẽ dẫn đến cảm giác tự ti và dễ từ bỏ của trẻ. Vậy ba mẹ có thể làm cách nào để giúp con mình tự tin hơn mỗi ngày khi ở trường quốc tế?
Định hướng của các trường quốc tế tại TPHCM giúp con trẻ tự tin hơn mỗi ngày Truong-quoc-te-horizon
Các trường quốc tế tại TPHCM mách ba mẹ giúp con trẻ ngày một tự tin hơn
Các trường quốc tế tại TPHCM cho biết, để giúp con rèn luyện sự tự tin đòi hỏi ba mẹ phải học cách cân bằng giữa sự bảo vệ con khi cần thiết và tạo ra không gian để con tự do quyết định. Ba mẹ có thể tham khảo một số bí quyết sau:

Hãy để con là người quyết định vấn đề của mình
Đầu tiên, ba mẹ hãy kiềm chế bản năng bảo vệ con của mình. Điều này không có nghĩa là bạn bỏ mặc con, thay vào đó là kiên nhẫn quan sát, động viên và sẵn sàng hỗ trợ khi con cần. Ví dụ, bạn sẽ không thể tránh khỏi tâm lý lo lắng khi thấy con mình đang leo cầu thang cao hoặc chạy nhanh trong sân chơi. Bản năng muốn bảo vệ con sẽ không thôi thúc giục bạn liên tục nhắc nhở con phải cẩn thận hoặc không được làm gì vượt quá giới hạn an toàn. Lúc này ba mẹ nên quan sát để đảm bảo con luôn nằm trong giới hạn an toàn và không ngừng động viên. Nếu con ngã, ba mẹ có thể hỗ trợ và tiếp tục động viên trẻ.

Giúp trẻ tự tin hơn khi làm việc trong khả năng của mình
Theo thầy cô đang giảng dạy tại trường quốc tế TPHCM, ba mẹ có thể hướng dẫn cho con thực hiện việc gì đó bằng hành động hoặc lời nói thay vì trước đây ba mẹ làm thay trẻ. Việc này giúp con bạn sớm thực hiện được điều mình mong muốn và tăng thêm sự tự tin hơn trong cuộc sống hằng ngày. Hơn nữa, con luôn cảm nhận được tình thương và cảm nhận được ba mẹ luôn sẵn sàng hỗ trợ mình.

Dựa theo kinh nghiệm của các trường quốc tế tại TPHCM, để tăng thêm sự tự tin cho con ba mẹ cần cho trẻ tìm hiểu vừa phải và thực hành theo từng bước nhỏ để con tự tin hoàn thành việc mình muốn.
Đọc thêm: Giáo dục STEM - phương thức giáo dục đổi mới giúp trẻ phát triển tiềm năng
Back to top
Permissions in this forum:
You can reply to topics in this forum