Forex trading and more
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

Go down
avatar
thicong
Posts : 13
Join date : 2023-01-17
https://bit.ly/3JYfWQ7

Điểm khác nhau giữa nhà kết cấu gỗ và nhà thép tiền chế là gì? Empty Điểm khác nhau giữa nhà kết cấu gỗ và nhà thép tiền chế là gì?

Tue Feb 21, 2023 4:35 pm
Nhà thép tiền chế là gì mà trở thành giải pháp xây dựng của thời đại mới? Giữa nhà kết cấu gỗ và nhà thép tiền chế nên chọn loại hình xây dựng nào tối ưu nhất?
Mặc dù được phổ biến tại nước ngoài nhưng khái niệm “nhà thép tiền chế là gì” lại còn khá mới mẻ đối với phần đông người Việt. Để đưa ra quyết định lựa chọn xây dựng nhà kết cấu gỗ hay nhà thép tiền chế, bạn có thể tham khảo một số so sánh sau đây.

Điểm khác nhau giữa nhà kết cấu gỗ và nhà thép tiền chế là gì? 30245fcb89b5db744728516281af4156
Điểm khác nhau giữa nhà kết cấu gỗ và nhà thép tiền chế là gì?

- Về quá trình xây dựng:
Quá trình xây dựng nhà khung thép chủ yếu là công đoạn liên kết các cấu kiện bằng bu lông, ốc vít nên thời gian thi công diễn ra khá nhanh chóng. Ngược lại đối với loại vật liệu tự nhiên, việc lắp dựng tốn khá nhiều thời gian vì đòi hỏi phải tuân theo các tiêu chuẩn kỹ thuật để không làm ảnh hưởng đến cấu trúc vốn có của gỗ.

- Về thời gian sử dụng:
Nhìn chung, bất kể vật liệu gỗ hay thép đều phải thông qua quá trình xử lý để đảm bảo độ bền. Các kết cấu thép sẽ được xử lý mạ kẽm, mạ gang để chống ăn mòn và tăng khả năng chịu nhiệt. Còn với vật liệu gỗ, đơn vị thi công sẽ tiến hành xử lý chống thấm và chống mối mọt.
Hơn nữa vì được lắp ráp từ các cấu kiện nhỏ nên quá trình bảo dưỡng, sửa chữa nhà thép diễn ra khá thuận lợi và không làm ảnh hưởng nhiều đến kết cấu chính. Đây là điều mà nhà kết cấu gỗ và bê tông khó đảm bảo được.  

– Về yếu tố thẩm mỹ:
Gỗ là vật liệu được đánh giá rất cao về giá trị thẩm mỹ, tuy nhiên vì giá thành cao nên không ít người đắn đo trong việc lựa chọn. Trong khi đó, nhà thép tiền chế với khả năng kết hợp linh hoạt các vật liệu xây dựng như gỗ, xi măng, tôn... để đảm bảo tính thẩm mỹ cho toàn bộ công trình.
Với những so sánh trên, chắc chắn bạn đã tìm được đáp án về điểm khác biệt giữa nhà kết cấu gỗ và nhà thép tiền chế là gì, cũng như đưa ra quyết định lựa chọn giải pháp xây dựng phù hợp.

thicong likes this post

Back to top
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum