Forex trading and more
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

Go down
avatar
thicong
Posts : 13
Join date : 2023-01-17
https://bit.ly/3JYfWQ7

Thiết kế nhà kho có thể phát huy tối đa công năng sử dụng ra sao? Empty Thiết kế nhà kho có thể phát huy tối đa công năng sử dụng ra sao?

Tue Aug 29, 2023 11:47 am
Trong quá trình thi công xây dựng kho hàng, doanh nghiệp cần áp dụng các tiêu chuẩn thiết kế nhà kho như thế nào để công trình có thể huy tối đa chức năng sử dụng?

Thiết kế nhà kho có thể phát huy tối đa công năng sử dụng ra sao? Benefits-of-bonded-warehouses
Làm sao để thiết kế nhà kho phát huy tối đa công năng sử dụng?

Kho hàng là nơi lưu trữ, bảo quản những sản phẩm và nguyên vật liệu cần thiết cho quá trình sản xuất của doanh nghiệp. Vì vậy,  thiết kế nhà kho là việc mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần thực hiện để phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh.

Để nhà kho phát huy tối đa công năng, đầu tiên doanh nghiệp cần xác định rõ nhu cầu và mục đích sử dụng của kho hàng. Đơn vị thi công sẽ căn cứ vào đó để lên kế hoạch thiết kế phù hợp nhất, chẳng hạn như diện tích sử dụng, tỷ lệ từng khu vực, cách bố trí phân chia kho chứa hàng, cấu trúc kho chứa… Đồng thời, doanh nghiệp nên chọn vị trí xây dựng nhà kho nằm gần với dịch vụ vận chuyển để đảm bảo quá trình sắp xếp, vận chuyển hàng hóa được thuận lợi, tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí cho cả hai bên.

Đọc thêm: Muốn thi công showroom đẹp và chất lượng, doanh nghiệp phải quan tâm đến điều gì?[/b]

Tiếp theo là về thiết kế không gian kho chứa phải phân chia thành các khu vực riêng biệt, tuyệt đối tránh bố trí kho hàng phản logic gây trở ngại cho việc xuất, nhập và vận chuyển hàng hóa. Doanh nghiệp cũng cần xác định hàng hóa trong kho có lưu trữ theo mùa vụ hay không, từ đó đơn vị thi công sẽ đưa ra những phương án thiết kế nhà kho phù hợp với lượng hàng hóa tăng đột biến trong các giai đoạn cao điểm.

Cuối cùng, quy trình thiết kế nhà kho cần phải trang bị đầy đủ các thiết bị sản xuất, phương tiện đảm bảo an toàn và hệ thống xử lý khí thải, chất thải theo đúng quy định của luật hiện hành. Việc này giúp quá trình vận hành kho bãi diễn ra thuận lợi và tránh được trường hợp hỏng hóc hay sự cố không mong muốn xảy ra.

Tóm lại, việc thiết kế nhà kho đòi hỏi doanh nghiệp và đơn vị thi công thiết kế nhà kho cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng về nhu cầu và chức năng kho bãi để có thể phát huy được tối đa hiệu quả sử dụng.
Back to top
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum