Forex trading and more
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

Go down
avatar
maihan1712
Posts : 32
Join date : 2021-05-27
https://bit.ly/2RISHlo

Chơi chứng khoán nội bộ là gì? Vì sao nó lại là hành vi phạm pháp? Empty Chơi chứng khoán nội bộ là gì? Vì sao nó lại là hành vi phạm pháp?

Mon Sep 27, 2021 10:34 pm
Chơi chứng khoán nội bộ, hay insider trading, là hình thức mua hoặc bán chứng khoán dựa trên những thông tin nội bộ chưa được công chúng biết đến. Chính vì sự “chiếm tiện nghi” này mà hình thức trên được xem là phạm pháp. Còn cụ thể như thế nào, mời bạn cùng tìm hiểu sâu hơn trong bài viết dưới đây.
Chơi chứng khoán với tin tức nội bộ và lý do vì sao bạn không nên thử dù một lần
Giao dịch nội bộ xảy ra khi ai đó thực hiện giao dịch hướng dẫn chơi cổ phiếu dựa trên các thông tin "quan trọng" nhưng vẫn còn niêm phong và chưa được công bố rộng rãi ra bên ngoài. Về mặt thị trường, các thông tin quan trọng này hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến giá cổ phiếu của một công ty. Có những thông tin này mang lại lợi thế cho người chơi chứng khoán khi mua hoặc bán cổ phiếu. Vì ít người khác có cùng lợi thế đó, nó tạo ra sự không công bằng trong việc đầu tư. Có những thông tin này, nhà đầu tư sẽ có trong tay lợi thế khi mua hoặc bán cổ phiếu. Từ đó nó tạo ra một thế trận không hề công bằng, giống như chạy đua nhưng có người lại được xuất phát trước. Hành động này càng mang lại hậu quả kinh khủng hơn nếu bạn là người nhận sự ủy thác đầu tư từ một cá nhân hoặc công ty nào đó, vì bạn có thể kéo theo sự liên lụy cho những người hoặc đơn vị đó.
Chơi chứng khoán nội bộ là gì? Vì sao nó lại là hành vi phạm pháp? Cf24bfadc8624efe29b27365f02167c0
Những cá nhân chơi chứng khoán đã từng bị truy tố về tội giao dịch nội bộ bao gồm cán bộ, nhân viên công ty và thậm chí là cả các quan chức chính phủ. Bất kỳ ai “mách nước” cho người khác bằng thông tin mật cũng có thể bị buộc tội. Hình phạt cho hành vi giao dịch nội bộ thường liên quan đến phạt tiền và cả bắt giam. Hình phạt chính xác phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của trường hợp. Chính vì tính chất nghiêm trọng của sự việc mà chúng tôi khuyên bạn đây là việc làm không nên dại dột làm thử dù chỉ một lần.

Tóm lại, giao dịch nội bộ là hành vi không trung thực, tận dụng các lợi thế có sẵn về mặt thông tin để đi trước một bước. Tùy theo mức độ nghiêm trọng mà người vi phạm có thể bị phạt tiền hoặc thậm chí là vào tù. Chính vì thế, khi đứng trước các lợi thế này, bạn hãy mạnh mẽ gạt sang một bên và chơi chứng khoán một cách lành mạnh, công bằng.

Back to top
Permissions in this forum:
You can reply to topics in this forum