Forex trading and more
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

Go down
avatar
maihan1712
Posts : 32
Join date : 2021-05-27
https://bit.ly/2RISHlo

Làm sao để không bị lừa tạo tài khoản chứng khoán tại công ty môi giới "dỏm" Empty Làm sao để không bị lừa tạo tài khoản chứng khoán tại công ty môi giới "dỏm"

Fri Nov 12, 2021 4:51 pm
Nhà đầu tư mới ngày càng có nhiều lựa chọn tạo tài khoản chứng khoán hơn do số công ty chứng khoán mọc lên ngày càng nhiều. Song điều này cũng vô tình khiến bạn lọt vào tầm ngắm của những tên lừa đảo. Bài viết này sẽ “lật tẩy” 5 chiêu thức lừa đảo của chúng để bạn nâng cao cảnh giác.

Cẩn thận trước những “chiếc bẫy” tạo tài khoản chứng khoán trên thị trường

- Lời cam kết lợi nhuận
Không một công ty nào, dù lớn hay nhỏ, có thể mạnh dạn cam kết về số tiền mà bạn sẽ thắng được sau khi tạo tài khoản chứng khoán. Vì kết quả đầu tư phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, cả khách quan lẫn chủ quan mà công ty chứng khoán không thể nào kiểm soát hết nổi. Do đó, nếu có đơn vị nào đó hứa hẹn bạn một con số cụ thể, hãy mau chạy ngay đi nhé!

Làm sao để không bị lừa tạo tài khoản chứng khoán tại công ty môi giới "dỏm" Tranh-bi-lua-khi-tao-tai-khoan-chng-khoan-tai-cong-ty-kem-cht-lung
- Đánh vào tâm lý FOMO
FOMO (Fear Of Missing Out) là hội chứng tâm lý rất phổ biến trong đầu tư, chỉ việc ra quyết định vội vã do sợ bỏ qua cơ hội tốt. Những tên lừa đảo có thể đánh vào điểm yếu này để buộc bạn mở tài khoản ngay. Ví dụ như: Phi vụ này rất béo bở, bỏ qua sẽ tiếc lắm đấy; Thời gian không còn nhiều nữa đâu, lâu lắm mới có một dịp thế này; Ai cũng tham gia rồi, còn mỗi bạn thôi… Bạn hãy thật tỉnh táo và nói không trước những lời hối thúc này.

- Công ty vô danh, không có giấy phép
Bạn chỉ có thể tạo tài khoản chứng khoán hợp lệ ở các công ty đã được cấp phép bởi Ủy ban Chứng khoán hoặc các cơ quan có thẩm quyền khác. Bạn có thể tra cứu xem công ty nào đó đã có giấy phép chưa trên các cổng thông tin của Ủy ban Chứng khoán hoặc các sàn giao dịch lớn như HOSE và HNX.

- Những lời khuyên đầu tư sai trái
Một số kẻ có thể đóng giả làm chuyên gia chứng khoán để dẫn dụ những “con mồi” còn đang ngơ ngác trước thị trường rộng lớn. Một số lời nói nghe có vẻ hay nhưng thực chất lại nhảm nhí của chúng có thể kể đến như:
Hãy đầu tư toàn bộ tiền của bạn đi, bạn phải có gan làm giàu!
Hãy vay thêm để đầu tư, bạn đang gieo trồng lợi ích cho sau này!
Tại sao phải đa dạng hóa danh mục khi bạn có thể thằng thật nhiều với cổ phiếu abc, xyz này.

Đó cũng là lý do vì sao bạn nên trang bị kiến thức nền trước rồi mới tham gia thị trường. Chỉ có như vậy, bạn mới không bị lừa bởi những lời khuyên vô lý của bọn lừa đảo.

Tóm lại, kẻ xấu luôn thích nhắm đến những “tấm chiếu mới” thiếu kiến thức và kinh nghiệm. Do đó, cách tốt nhất để tự bảo vệ mình là tìm hiểu kiến thức thật kỹ và ưu tiên cách mở tài khoản chứng khoán ở các công ty uy tín, đầu ngành.
Back to top
Permissions in this forum:
You can reply to topics in this forum