Forex trading and more
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

Go down
avatar
maihan1712
Posts : 32
Join date : 2021-05-27
https://bit.ly/2RISHlo

Tổng quan 4 cách chơi chứng khoán phổ biến nhất ở Việt Nam Empty Tổng quan 4 cách chơi chứng khoán phổ biến nhất ở Việt Nam

Thu Oct 28, 2021 9:06 am
Quyết định lựa chọn một cách chơi chứng khoán phù hợp phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm mục tiêu tài chính, thời gian và khẩu vị rủi ro của bạn. Và trong khi một số nhà đầu tư tuân thủ một chiến lược cụ thể, thì nhiều nhà đầu tư lại sử dụng nhiều chiến lược khác nhau theo thời gian. Các cách chơi chứng khoán giống như quần áo, có xu hướng đi vào và thay đổi kiểu đang tùy thuộc vào các điều kiện trên thị trường rộng lớn.
4 cách chơi chứng khoán phổ biến tại Việt Nam trong những năm gần đây
Đầu tư tăng trưởng
Với cách chơi chứng khoán theo phương thức đầu tư tăng trưởng, nhà đầu tư sẽ tập trung vào các công ty đang mở rộng nhanh chóng và tăng trưởng lợi nhuận mạnh mẽ. Họ sẽ tìm kiếm các đặc điểm như lịch sử tăng trưởng thu nhập vững chắc, mở rộng doanh thu và tỷ suất lợi nhuận, lợi nhuận dương thường xuyên bất ngờ hoặc một thời gian dài nâng cấp thu nhập của nhà phân tích. Các công ty này cũng sẽ thường tái đầu tư lợi nhuận của họ vào việc kinh doanh hơn là trả thu nhập cho các nhà đầu tư dưới hình thức cổ tức.
Tổng quan 4 cách chơi chứng khoán phổ biến nhất ở Việt Nam 225f925cbe16e145fe3e362960b46f29
Bởi vì các nhà đầu tư thường ấn tượng với sự tăng trưởng thu nhập mạnh mẽ và kỳ vọng nó sẽ tiếp tục, nên các cổ phiếu tăng trưởng có thể giao dịch ở mức định giá cao. Nhưng điều này có thể khiến họ đặc biệt dễ bị thất bại nếu tình cảm trở nên tồi tệ. Các nhà đầu tư đổ dồn vào các cổ phiếu công nghệ tăng trưởng cao trong bong bóng công nghệ cuối những năm 1990. Nhưng nhiều người đã bị bỏ lại và thua lỗ nghiêm trọng khi bong bóng cuối cùng vỡ ra.
Đầu tư giá trị
Trong khi các nhà đầu tư tăng trưởng lựa chọn các công ty thời trang, các nhà đầu tư giá trị làm ngược lại, họ tìm kiếm những món hời mà những người khác đã bỏ lỡ. Họ tìm kiếm các công ty đang giao dịch giảm giá so với giá trị thực của họ.
Hướng dẫn chơi cổ phiếu này có thể đạt được lợi nhuận nếu các nhà đầu tư khác quyết định rằng họ đã bỏ qua một món hời và trả giá cao hơn. Vấn đề là cổ phiếu thường rẻ vì lý do chính đáng. Chỉ vì giá cổ phiếu của một công ty thấp, điều đó không khiến nó rẻ. Công ty có thể đang gặp khó khăn về tài chính hoặc mất thị phần vào tay đối thủ.
Mặc dù phần thưởng có thể rất lớn, nhưng việc mua thấp và bán cao không hề dễ dàng. Hãy nhớ rằng khi nói đến đầu tư giá trị, bạn có thể không bao giờ có cơ hội "bán cao", vì các khoản đầu tư của bạn có thể dễ dàng bị mắc kẹt trong tình hình ảm đạm một thời gian dài.
Đầu tư thuận xu thế
Đối với cách chơi chứng khoán này, nhà đầu tư mua cổ phiếu đã tăng giá với giả định rằng họ có thể tiếp tục làm như vậy. Những người ủng hộ chỉ ra ‘hiệu ứng động lượng’ - xu hướng cổ phiếu tiếp tục có cùng xu hướng trong vài tháng.
Chiến lược này nghe tưởng chừng như phi lý nhưng chúng vẫn còn tồn tại và được nhiều nhà đầu tư áp dụng hiện nay. Có thể nói, rủi ro đối với chiến lược này là rất lớn bởi xu thế có thể thay đổi một cách đột ngột. Các nhà đầu tư cần phải đoán được xu thế của thị trường để đưa ra những quyết định mua bán kịp thời và thu lợi nhuận hiệu quả.
Đầu tư đối nghịch
Ngược lại với xu thế, cách chơi chứng khoán đối nghịch lại đi ngược với đám đông. Những nhà đầu tư theo chiến lược này thường đi ngược lại với thị trường. Chiến lược này đòi hỏi một sự kiên nhẫn rất cao, bởi không dễ dàng để bạn có thể mua vào khi tất cả mọi người đang bán tháo, và ngược lại bán ra khi những người xung quanh mua vào.
Điều quan trọng mà bạn cần phải lưu ý là không có chiến lược đầu tư nào có khả năng tạo ra lợi nhuận đánh bại thị trường từ năm này qua năm khác, và không có chiến lược nào tránh khỏi rủi ro mất tiền.
Phân biệt được các cách chơi chứng khoán khác nhau mang lại nhiều lợi thế cho nhà đầu tư, bởi vì từ đó, bạn có thể sẵn sàng tạo ra một danh mục đầu tư đa dạng hơn với nhiều chiến lược cho nhiều hình thức đầu tư khác nhau.
Back to top
Permissions in this forum:
You can reply to topics in this forum