Forex trading and more
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

Go down
avatar
Posts : 30
Join date : 2021-05-27
View user profilehttps://bit.ly/2RISHlo

Cách mua cổ phiếu thông minh trong giai đoạn thị trường xuống dốc Empty Cách mua cổ phiếu thông minh trong giai đoạn thị trường xuống dốc

Wed Nov 24, 2021 11:26 am
Khi nói đến cách mua cổ phiếu thì tính thời điểm rất quan trọng. Nhiều người thường cho rằng, thời điểm để mua cổ phiếu tốt nhất là trong cơn khủng hoảng, vì lúc này giá của cổ phiếu thường khá thấp. Tuy nhiên, hiện thực lại không đơn giản như thế; bạn vẫn cần lưu ý một số điểm sau đây.

3 điều cần ghi nhớ về cách mua cổ phiếu trong điều kiện thị trường suy thoái

1. Không đầu tư hết tiền trong một lần
Thay vì dồn hết tiền bạn định đầu tư vào một cổ phiếu duy nhất thì cách mua cổ phiếu sáng suốt hơn đó là chia nhỏ khoản tiền ra và lần lượt sử dụng chúng. Phương pháp này vừa giúp bạn thử nghiệm chiến lược, vừa giúp danh mục của bạn trở nên đa dạng hơn. Ngoài ra, nó còn giúp bạn giảm thiểu rủi ro “mất trắng” toàn bộ số tiền nếu như việc đầu tư không như ý bạn muốn.

2. Có tư duy đầu tư dài hạn
Khi chơi chứng khoán kiểu này, bạn cần hiểu rằng mình đang tham gia vào một hành trình dài hạn. Vì sao chúng tôi lại nhấn mạnh điều này? Vì có không ít nhà đầu tư không thể kiên nhẫn đợi đến khi cổ phiếu tăng giá trở lại vì thị trường xuống dốc lâu hơn dự kiến. Những lúc như thế, bạn nên bình tĩnh chờ đợi đến khi cơ hội đến, không nên để tâm lý bị hoảng loạn theo đám đông trên thị trường.
Cách mua cổ phiếu thông minh trong giai đoạn thị trường xuống dốc Cach-mua-c-phieu-thong-minh
3. Chọn đúng cổ phiếu để mua
Không phải cổ phiếu nào giảm giá trong đợt khủng hoảng cũng sẽ tăng giá lại sau khi cơn khó khăn qua đi. Do đó, bạn cần đảm bảo rằng mình chọn đúng cổ phiếu tốt để mua. Vậy làm sao để biết được? Chúng tôi xin gợi ý một số cách như sau:
Tỷ số P/E;
So sánh giá của cổ phiếu trong phạm vi 12 tháng gần đây;
Tiềm năng khôi phục trở lại của công ty và cả lĩnh vực mà họ hoạt động;
Biểu hiện của công ty ở các đợt khủng hoảng trước đó (nếu có).

Tóm lại, cách mua cổ phiếu trong giai đoạn thị trường gấu được rất nhiều người áp dụng vì nó cho phép bạn mua được cổ phiếu với giá thấp. Tuy nhiên, để có thể bán lại với giá cao như bạn dự tính trước đó, hãy đảm bảo bạn chọn đúng cổ phiếu, phân nhỏ số vốn theo từng giai đoạn và có tầm nhìn đầu tư dài hạn.
Back to top
Permissions in this forum:
You can reply to topics in this forum