Forex trading and more
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

Go down
avatar
chungduan
Posts : 27
Join date : 2022-01-06
Age : 33
https://bit.ly/3IiNHsh

Những điều cần lưu ý khi sử dụng Internet banking mà ai cũng cần biết Empty Những điều cần lưu ý khi sử dụng Internet banking mà ai cũng cần biết

Tue Sep 06, 2022 1:51 pm
Hiện nay những ai đã có tài khoản ngân hàng hầu như đều sử dụng tính năng internet banking để thanh toán trực tuyến, chuyển tiền hay gửi tiết kiệm,...Có một số vấn đề người dùng cần lưu ý khi sử dụng ứng dụng này nhằm đảm bảo an toàn cho thông tin của mình.
Những điều cần lưu ý khi sử dụng Internet banking mà ai cũng cần biết Internet-banking
Một số lưu ý người dùng cần biết để sử dụng internet banking an toàn
Dịch vụ internet banking mang đến các tiện ích cho cả người dùng và ngân hàng. Tính năng này giúp người dùng tiết kiệm thời gian, khoảng cách và kiểm soát chi tiêu hiệu quả hơn. Mặc dù rất dễ sử dụng nhưng khách hàng cũng nên lưu ý một số vấn đề sau để đảm bảo thông tin của mình luôn được bảo mật:
Để bảo vệ thông tin của mình ở mức cao nhất, người dùng nên hạn chế sử dụng thiết bị công cộng truy cập và thực hiện giao dịch trên internet banking. Nếu buộc phải sử dụng bạn nên đăng xuất và xóa lịch sử giao dịch ngay sau khi dùng.
Tuyệt đối không chia sẻ mã OTP cho bất kỳ ai trong khi thực hiện giao dịch. Tuy nhiên hình thức gửi mã OTP vẫn có một số hạn chế nhất định, chẳng hạn như khi bạn mất điện thoại, kẻ gian dù không có mật khẩu thì vẫn có thể tháo sim để lấy mã OTP. Vì vậy một số ngân hàng hiện nay đã nâng cấp chuyển sang hình thức gửi mã iOTP để nâng cao bảo mật.
Kiểm soát việc sử dụng máy tính và điện thoại luôn an toàn như hạn chế cài đặt các ứng dụng lạ hay không truy cập vào các đường link lạ.
Người dùng nên đăng ký dịch vụ đi kèm như SMS Banking để đảm bảo kiểm soát được tình trạng tài khoản của mình nhanh nhất và có biện pháp xử lý kịp thời khi có sự cố xảy ra.
Không cung cấp thông tin liên quan đến tài khoản cho bất kỳ ai kể cả nhân viên ngân hàng để tránh trường hợp bị đánh mất thông tin tài khoản.
Dịch vụ internet banking đem lại nhiều tính năng hữu dụng cho người dùng tuy nhiên trong quá trình sử dụng, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề nhất định để bảo vệ thông tin tuyệt đối.
>> Xem thêm: Mua ôtô trả góp 100% giá trị chiếc xe có khả thi hay không?

Back to top
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum